Thứ Tư, 24/09/2014
 
Tiếng Việt English
 
Tìm kiếm
Video clip
Tin tức
Tư vấn trực tuyến
My status
Lin hệ qua Yahoo Messenger
Dakruco
Số người đang online
14
Số ngươi truy cập
84608
Welcome to our web site

Thiết lập phin cà phê lớn nhất Việt Nam

Festival cà phê Việt Nam lần thứ 3 năm 2011 do Uỷ ban nhân dântỉnh Đắk Lắk, phối hợp với Công ty Cổ phầnCát Bình Minh (CAT Event) tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 10 – 13/3/2011 tại Buôn Mê Thuột.
Điểm nhấn của Festival lần này là lễ hội văn hoá nghệ thuật mang chủ đề “Cách cà phê nói”. Tại lễ hội này, bằng các câu chuyện, vũ điệu… nổi tiếng gắn liền với từng xứ sở, Ban Tổ chức sẽ tập trung giới thiệu năm không gian văn hóa cà phê với 5 chủ đề: Châu Phi - Hoang dã, Ả Rập – Huyền bí, Châu Mỹ - Cuồng nhiệt, Châu Âu – Phong cách và Việt Nam là “Cách cà phê nói”.

Tính đến nay, cà phê đã có lịch sử hàng nghìn năm với rất nhiều loại khác nhau và mỗi cách thưởng thức rất riêng đặc trưng cho từng nền văn hoá khác nhau, sống động và hoà nhập một cách kỳ lạ với văn hoá bản địa. Lễ hội này chính là muốn giới thiệu tới du khách và bè bạn bốn phương các cách thưởng thức cà phê và nét văn hóa độc đáo tại những thủ phủ của cà phê trên thế giới.
Đặc biệt, tại Festival Cà phê lần này, kỷ lục Phin cà phê lớn nhất Việt Nam với đường kính 2m và cao 5m sẽ được thiết lập. Ngay trong ngày thiết lập kỷ lục phin cà phê lớn nhất Việt Nam (12/3/2011), Ban Tổ chức sẽ tiến hành pha cà phê với hương vị rất riêng của cà phê Tây Nguyên bằng chính chiếc phin cà phê lớn này, dự kiến đủ cho khoảng 300 người thưởng thức.


(Theo ĐCSVN )

 


Phê duyệt Đề án tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 – năm 2011

Ngày 24-8-2010, UBND tỉnh Đắk Lắk có Quyết định số 2115/QĐ-UBND về việc phê duyệt Đề án tổ chức Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 3 - năm 2011.
Theo đó, Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột sẽ chính thức được tổ chức từ ngày 10 đến 13-3-2011 tại Thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.
Mục đích của lễ hội lần này là quảng bá sâu rộng về xuất xứ địa lý, thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, quảng bá hình ảnh Buôn Ma Thuột nói riêng và Đắk Lắk nói chung là vùng đất huyền thoại, giàu bản sắc văn hóa dân tộc, vùng đất khởi nguồn của ý tưởng và là nơi xây dựng “Thủ phủ cà phê tòan cầu”. Đưa mặt hàng cà phê xứng đáng là một trọng sản phẩm của quốc gia và khẳng định vị trí quan trọng của cà phê Việt Nam trong ngành cà phê thế giới.
Xây dựng văn hóa cà phê riêng của người Việt Nam, góp phần tạo nên sự hài hòa giữa con người với thiên nhiên, con người với con người và không xung đột giữa các quan điểm chính trị, tôn giáo.
Nâng tầm Lễ hội cà phê trở thành Lễ hội quy mô quốc tế để chia sẻ và hợp tác, từng bước tạo sự cân bằng trong phân phối lợi ích giữa người trực tiếp sản xuất cà phê, người kinh doanh và tiêu dùng được hợp lý, hài hòa trong nước nói riêng và các nước sản xuất cà phê lớn nói chung.
Đưa cà phê trở thành ngành kinh tế công nghiệp mũi nhọn của Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk, đầy tiềm năng của Việt Nam. Lễ hội cà phê là cơ hội để tỉnh Đắk lắk xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Lễ hội cũng là cơ hội để giới thiệu, quảng bá, giúp khai phá và đánh thức tiềm năng đầu tư, du lịch bản địa, giàu bản sắc văn hóa của vùng đất Tây nguyên, đưa Buôn Ma Thuột thành một trung tâm du lịch văn hóa đặc sắc, với nhiều gói du lịch giá trị và nhiều dịch vụ đầu tư thương mại bổ trợ cho ngành du lịch; đồng thời nâng cao giá trị và tầm quan trọng của cà phê Việt Nam, hướng đến phát triển bền vững và từng bước xây dựng thương hiệu quốc gia.
Đối với thế giới, thông qua Lễ hội này Việt Nam và những người yêu cà phê muốn gửi đến với thế giới, với cộng đồng một thông điệp “Ngoại giao xanh – ngoại giao cà phê”, đưa cà phê trở thành một biểu tượng văn hóa của ngoại giao quốc gia, một ngôn ngữ đặc biệt để kết nối mọi người trên toàn thế giới.
Lễ hội gồm nhiều họat động như: Chương trình khai mạc, bế mạc hòanh tráng được truyền hình trực tiếp trên sóng truyền hình Việt Nam qua các kênh: VTV1, VTV4, VTC và các đài truyền hình của 5 tỉnh Tây Nguyên; Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê và các sản phẩm liên quan gồm các sản phẩm: các loại cà phê nhân, cà phê chế biến, các sản phẩm chế biến khác có sử dụng hương liệu cà phê, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ sản xuất từ cây cà phê, dây chuyền công nghệ, máy móc thiết bị chế biến cà phê, các loại phân bón, thuốc bảo vệ thực vật cho cây cà phê…; Hội thảo quốc tế về sản xuất – tiêu thụ cà phê bền vững và phát triển thương hiệu cà phê Buôn Ma Thuột, Chương trình thưởng thức cà phê miễn phí và các họat động văn hóa nghệ thuật, du lịch như: thời trang cà phê và duyên dáng Việt Nam 24, chương trình ca nhạc “Rock cà phê”, văn hóa ẩm thực cà phê và các trò chơi dân gian của các dân tộc Tây Nguyên, các tour du lịch ngắm, khám phá và trải nghiệm cà phê, tham quan các khu vườn trồng cà phê và một số nhà máy chế biến cà phê…


(Nguồn www.daktip.com)

  • Những địa danh hấp dẫn cho du khách
  • Các lễ hội ở Tây Nguyên
  • Phố núi giữa lòng Tây Nguyên
  • Du lịch Đăk Lăk

  •  
    Copyright (c) 2010 Dakruco Hotels. Privacy Policy | Terms& Conditions. Developed by Dakruco Share this site on